Tư vấn nên mua tủ nhà bếp inox hay gỗ?

Spread the love

Nên mua tủ nhà bếp inox hay gỗ là vấn đề gây đau đầu đối với nhiều người. Dưới đây là một vài gợi ý mà Sofa gỗ đẹp gửi dành tặng cho các bạn.

Tủ bếp gầm cầu thang gỗ công nghiệp TB07

1. So sánh về tủ bếp inox và tủ bếp gỗ?

1.1. Độ bền

 • Điều đầu tiên để quyết định nên mua tủ bếp gỗ hay inox là về độ bền. Về điều này thì tủ bếp inox có độ bền nhỉnh hơn tủ bếp gỗ. Tuy nhiên, không phải vì thế mà độ bền của tủ bếp gỗ không tốt. Tủ bếp gỗ có tuổi thọ sử dụng lên đến 20 năm.
 • Tủ bếp gỗ hay inox đều có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.
 • Tủ bếp inox có khả năng chịu nước 100%. Các mẫu tủ bếp gỗ bền đẹp chỉ có khả năng chống nước trung bình, nếu thường xuyên tiếp xúc với nước chúng sẽ bị bung các liên kết, ảnh hưởng đến độ bền.
 • Tủ bếp inox có khả năng chịu mối mọt 100%. Tủ bếp gỗ chỉ có khả năng chống mọt.
 • Tủ bếp gỗ có khả năng chống được co ngót, nứt nẻ và cong vênh. Tủ bếp inox nếu chịu lực tác động lớn sẽ dễ bị cong vênh.

1.2. Tính thẩm mỹ

 • Việc thứ 2 để xét chọn mua tủ bếp gỗ hay inox là về tính thẩm mỹ. Khó có loại tủ bếp nào có thể vượt mặt được tủ bếp bằng gỗ, nhất là các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên.
 • Tủ bếp gỗ có sự đa dạng về màu sắc và hoa văn để gia đình lựa chọn. Tủ bếp gỗ có thể thích hợp với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại ( tủ bếp gỗ công nghiệp) với các đường nét tinh tế, vuông vắn đến cổ điển ( tủ bếp gỗ tự nhiên) với các đường chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ.
 • Tủ bếp inox là loại tủ bếp được xếp vào ” tủ bếp xấu”. Không có nhiều màu sắc để gia đình lựa chọn. Chúng chỉ được sử dụng trong bếp ăn của nhà hàng, công ty. Mặc dù chúng có bề mặt sáng bóng nhưng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ xuất hiện các vết loang ố, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tủ bếp.

1.3. Giá thành

 • Giá thành của tủ bếp gỗ thường cao hơn so với tủ bếp inox. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể.

1.4. Phong thủy nhà bếp

 • Theo các chuyên gia phong thủy thì việc sử dụng tủ bếp inox trong phòng bếp là không nên. Bởi inox là chất liệu thuộc mệnh Kim trong khi đó bếp lại thuộc mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa và Kim là 2 yếu tố xung khắc với nhau. Nếu bạn sử dụng tủ bếp bằng inox sẽ khiến Kim lấn át Hỏa. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vấn đề về sức khỏe và tiền tài của gia đình.
 • Ngược lại, tủ bếp bằng gỗ lại được các chuyên gia phong thủy khuyên sử dụng trong nhà bếp. Bởi gỗ thuộc mệnh Mộc trong khi đó theo ngũ hành Mộc lại sinh Hỏa. Điều này sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia đình.

2. Nên mua tủ nhà bếp inox hay gỗ?

 • Qua những phân tích so sánh trên đây hẳn phần nào quý khách đã rút ra được nên mua tủ bếp inox hay gỗ rồi phải không nào?
 • Ngoài ra để chắc chắn hơn, quý khách có thể ghé qua showroom Sofa gỗ đẹp để trải nghiệm các loại tủ nhà bếp gỗ mới nhất hiện nay. Các mẫu mã tủ bếp bằng gỗ hiện đại luôn đảm bảo được sản xuất dựa trên kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp gỗ hiện giờ. Bảng báo giá thi công tủ bếp bằng gỗ của shop luôn đảm bảo cạnh tranh trên thị trường. Các kĩ thuật viên tay nghề cao sẽ giúp bạn thiết kế thi công gian bếp chuẩn theo nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy.

Như vậy, Quý khách đã nắm được nên mua tủ bếp bằng gỗ hay inox rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon