Tổng hợp 5 mẫu thiết kế phòng khách liền phòng thờ nhà ống 2022

Spread the love

Trong các căn nhà ống chật trội thì việc thiết kế phòng khách liền bàn thờ nhà ống được khá nhiều người ưu tiên đặt lên hàng đầu. Dưới đây là vài gợi ý mà Sofa gỗ đẹp gửi dành cho các bạn.

sofa 2 văng chân quỳ gỗ sồi Nga SG39 xịn

1. Ý tưởng thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

1.1. Mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ nhà ống

 • Trước tiên bạn cần lựa chọn vị trí đặt phòng thờ trong phòng khách nhà ống theo hiện trạng mặt bằng nhà bạn. Nếu bạn là người quan tâm tới các yếu tố phong thủy thì sau đây là một số lưu ý khi chọn vị trí:
 • Bố trí bàn thờ trong phòng khách nhà ống là cách sắp xếp nội thất phổ biến tại Việt Nam, đây không chỉ là nơi tiếp khách, không gian chung của gia đình mà còn là nơi thờ cúng tổ tiên.
 • Nên chọn vị trí đặt ban thờ cao hơn đầu, theo văn hóa tâm linh điều này để tỏ lòng tôn kính với ông bà tổ tiên, các đáng thánh. Nên chọn trang trí phòng khách nhà ống đẹp có vị trí và độ cao thích hợp (nếu là ban thờ treo) để tiện cho việc thắp nhang, lau dọn, cũng như giữ thẩm mỹ cho phòng khách. Thông thường kích thước bàn tủ thờ gỗ thường cao hơn tầm mắt nhìn khoảng >150cm.

1.2. Màu sắc nội thất phòng khách kết hợp phòng thờ cho nhà ống

 • Ban thờ của bàn thờ phòng khách nhà ống thường được sơn màu gỗ nâu đỏ để tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Vật liệu gỗ tự nhiên vừa mộc mạc lại trang nghiêm. Một số loại gỗ hay được lựa chọn làm ban thờ như mít, sồi, gụ, hương, óc chó,…
 • Tương tự như thiết kế phòng khách liên thông bếp nhà ống, việc kết hợp ban thờ và phòng khách nên lựa chọn gam màu chủ đạo là nâu, đen, hoặc xám cho đồ nội thất, kết hợp với các màu tường như trắng, kem, be.

1.3. Hướng thiết kế phòng khách nhà ống có bàn thờ

 • Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ không ngược hướng nhà, bạn có thể chọn bố trí theo bản mệnh của mình, mỗi bản mệnh có phương vị hợp hay không hợp, chọn đúng hướng giúp gia đạo sinh khí, làm ăn phát đạt.

1.4. Ánh sáng thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

 • Yếu tố ánh sáng cũng được xem trọng khi bố trí phòng khách có bàn thờ cho nhà ống. Nếu có thể hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên để tăng vượng khí.

1.5. Bố trí phòng thờ nhà ống

 • Các vị thần phật luôn ở ngôi cao hơn so với ông bà tổ tiên. Một không gian thờ cúng đẹp gọn gàng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và hạnh phúc theo quan niệm phong thủy.
 • Việc bố trí bàn thờ trong phòng khách vừa giúp tiện kiệm diện tích vừa thuận tiện hơn khi thờ cúng. Nếu muốn tăng thêm tính riêng tư bạn có thể lựa chọn thêm vách cnc kết hợp tủ thờ.

2. Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ trong nhà ống

2.1. Chú ý hướng đặt bàn thờ treo tường theo phong thủy

 • Điều đầu tiên khi bố trí phòng thờ mà ta cần chú ý đến. Đó chính là phương hướng đặt bàn tủ thờ gỗ tự nhiên. Theo nguyên tắc phòng thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát”. Tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt dựa theo tuổi của gia chủ.
 • Chẳng hạn như với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, thì bàn thờ nên đặt theo các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Bắc, Nam, Đông Nam hay Đông. Còn với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, bố trí bàn tủ thờ gỗ theo phong thủy nên đặt theo các hướng thuộc Tây tứ trạch như hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây hay Đông Bắc.

2.2. Những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ tại phòng khách

Một số kiêng kị khác mà gia chủ nên biết và tránh khi thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ. Hãy tham khảo những lưu ý ấy dưới đây:

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà

Người xưa cho rằng, việc đặt hướng phòng khách liền phòng thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ. Có thể dẫn đến việc gia đình không hòa thuận, ảnh hưởng đến đường con cháu.

Bàn thờ xung với cửa

Theo phong thủy, việc đặt bàn thờ nhìn thẳng cửa ra vào hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy, hãy hóa giải bằng cách đặt tấm bình phong để che chắn.

– Không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh và nhà bếp

Không đặt bàn thờ đối diện cửa nhà vệ sinh, dựa vào tường, ngay bên cạnh hoặc bên dưới nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế. Nếu đặt bàn thờ sát phòng vệ sinh sẽ phạm vào tội không tôn trọng thần linh cũng như ông bà tổ tiên. Dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Còn nếu đặt bàn thờ bên cạnh hoặc dựa vào bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng. Trong phong thủy là cực xấu, sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

Xà ngang, theo quan niệm phong thủy thì đây là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ giống như tạo một áp lực nên trên đầu tổ tiên. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và sức khỏe của cả gia đình. Việc bố trí phòng khách nhỏ cần đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này.

Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào

Thiết kế phòng khách liền bàn thờ nhà ống nên được đặt tại nơi thông thoáng và sạch sẽ. Tuy nhiên, không nên để nắng và gió chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Bởi theo quan niệm, nắng mang dương khí sẽ làm áp đảo âm khí, gây mất cân bằng âm dương. Khiến cho các thành viên trong gia đình luôn lo lắng, bất an, công việc không được thuận lợi,…

Bàn thờ không đặt ngay cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi dòng khí lưu thông. Do đó, đây cũng là nơi đón nhận nhiều sát khí từ bên ngoài đi vào. Không hợp với phong thủy. Ngoài ra, đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ gây ồn ào. Làm mất đi sự thanh tịnh, trang nghiêm của nơi thờ cúng, nhất là trong thiết kế mẫu cầu thang phòng khách nhà ống.

Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường

Bàn thờ nên đặt sát tường để có chỗ dựa vững chắc. Tuy nhiên, bài vị tổ tiên tốt nhất không đặt dựa vào sát tường. Sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu. Ngược lại với bài vị của tượng Thần Phật thì nên đặt sát tường mới tốt.

Vậy là khách hàng đã nắm được thiết kế phòng khách liền bàn thờ nhà ống rồi. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon