Tiện lợi với 6 cách trang trí phòng ngủ nhỏ không có giường 2022

Spread the love

Tại nội đô hiện nay vẫn còn tồn tại tình trạng các căn nhà quá chật hẹp tới mức không kê được giường. Dưới đây là vài cách trang trí phòng ngủ nhỏ không có giường mà Sofa gỗ đẹp gửi dành cho các bạn.

decor phòng ngủ nhỏ không giường

1. Lợi ích của trang trí phòng ngủ nhỏ không giường

Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường mang tới nhiều lợi ích cho người sử dụng từ yếu tố thẩm mĩ cho đến tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích.

 • Tiết kiệm chi phí: Trang trí phòng ngủ nhỏ không giường khiến bạn tiết kiệm khoản tiền mua giường, điều này rất phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hay các bạn sinh viên.
 • Tiết kiệm diện tích: Với những không gian phòng ngủ, một chiếc giường có thể chiêm khá nhiều diện tích, chính vì vậy, việc sử dụng phòng ngủ nhỏ không giường sẽ giúp tiết kiệm diện tích phòng tối ưu.
 • Tạo không gian sống thoải mái, năng động, phù hợp với các bạn sinh viên hoặc phòng ngủ cho trẻ em.
 • Không gian an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ: giường ngủ cao luôn là nỗi lo cho cha mẹ có bé nhỏ tuổi, chính vì vậy việc trang trí phòng ngủ nhỏ không giường sẽ trực tiếp đánh bay nỗi lo này. Ba mẹ sẽ không cần lo lắng về phòng ngủ cho bé trai hoặc mẫu phòng ngủ cho bé gái hiếu động nữa.
 • Thiết kế độc đáo, cá tính theo sở thích cá nhân, thường áp dụng cho cách sắp xếp phòng ngủ 12m2 hoặc nhỏ hơn.
 • Việc decor phòng ngủ nhỏ đơn giản cũng không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn đồ gỗ nội thất cồng kềnh nữa.

2. Cách trang trí phòng ngủ nhỏ không có giường tuyệt đẹp

2.1. Chọn gam màu nhẹ để tạo không gian hoàn mỹ

 • Thông thường, chúng ta sẽ chọn không sử dụng giường cho những không gian phòng ngủ nhỏ. Chính vì thế mà cách bày trí đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là chọn gam màu nhẹ để tạo không gian thoáng và hoàn mỹ cho căn phòng.
 • Chúng ta có thể chọn các gam màu như màu xanh dương, màu be, màu trắng, màu vàng nhạt cho mẫu phòng ngủ không giường. Việc chọn gam màu sao cho phù hợp với các vật dụng nội thất khác trong phòng ngủ và đặc biệt nếu bạn là người đúng chuẩn phương Đông thì bạn cần chọn gam màu hợp với màu phong thủy vận mệnh của mình (tính theo cung Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).
 • Riêng với trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ không giường thì các màu sắc nữ tính sẽ được sử dụng. Thường thì áp dụng theo trang trí phòng ngủ nhỏ kiểu Hàn Quốc sẽ khá phù hợp với các bạn yêu Kpop.

2.2. Cách trang trí phòng ngủ nhỏ không có giường với nội thất đơn giản

 • Lựa chọn các vật dụng nội thất đơn giản để bày trí cũng là một trong những tiêu chí cần lưu ý trong bày trí phòng ngủ nhỏ không có giường. Bạn sẽ tiết kiệm được diện tích cho phòng ngủ nhỏ không giường với cảm giác thông thoáng.
 • Những mẫu tủ âm tường, bàn thiết kế đơn giản gọn nhẹ,…được ưu tiên chọn lựa để decor phòng ngủ nhỏ không giường.

2.3. Lựa chọn các món đồ độc đáo bày trí cho phòng ngủ

 • Mặc dù diện tích nhỏ nhưng để decor phòng ngủ không giường hoàn mỹ, tạo ấn tượng bạn cũng nên sử dụng các món đồ độc đáo để bày trí.
 • Tùy theo sở thích của mỗi người để lựa chọn, nhiều bạn thích tranh ảnh sẽ lựa chọn treo những bức tranh theo sở thích, một số bạn thích sưu tầm những mô hình nhỏ sẽ dành riêng một góc nhỏ cho bộ sưu tập của mình,…
 • Một số người lại thích trang trí phòng ngủ nhỏ không giường đơn giản bằng những con thú nhồi bông nhỏ xinh.

2.4. Lựa chọn nội thất thông minh cho trang trí phòng ngủ không cần giường

 • Cách trang trí phòng ngủ nhỏ không sử dụng giường tốt nhất là sử dụng các vật dụng nội thất phòng ngủ thông minh hô biến diện tích, tạo cảm giác phòng ngủ rộng hơn như gương, cửa sổ,…
 • Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn nhắc bạn. Nếu bạn đặt gương trong phòng ngủ cần lưu ý không đặt đối diện với nơi bạn nằm ngủ (đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy theo quan điểm của người phương Đông, nó sẽ tạo cho bạn cảm giác bất an và khó có thể có được giấc ngủ sâu).

Vậy là quý khách đã nắm được các mẫu phòng ngủ đẹp không cần giường rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon