Thắc mắc nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay gỗ xoan đào?

Spread the love

Khá nhiều người đang phân vân khi không biết nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi hay gỗ xoan đào cho gian bếp nhà mình? Dưới đây là giải đáp của Sofa gỗ đẹp dành cho các bạn.

Bộ bàn ăn tròn 6 ghế gỗ xoan đào BA07

1. Về độ bền, tính thẩm mỹ:

  • Tương tự như khi chọn lựa sofa gỗ, quý khách có thể tham khảo qua về bài viết nên mua gỗ sồi hay gỗ xoan đào để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại gỗ này.
  • Việc chốt nên mua bàn ăn gỗ sồi hay gỗ xoan đào sẽ phụ thuộc khá nhiều vào độ bền và tính thẩm mỹ của 2 loại này. Gỗ sồi thường có đặc tính dẻo dai, bền chắc nên độ bền dao động từ 20-25 năm. Trong khi đó, gỗ xoan đào lại có độ bền ước chừng 25-30 năm hoặc cao hơn thế nữa.
  • Gỗ xoan đào thường có màu sắc sậm hơn cùng vài đường nét vẫn gỗ khá rõ nét, kích thích thêm vị giác của các bé khi ăn. Trong khi đó, gỗ sồi Nga lại khá ít vân, tính thẩm mỹ của bàn ăn gỗ sồi Nga chỉ dừng ở mức tạm chấp nhận được. Việc vệ sinh của cả 2 loại mặt gỗ sồi hay xoan đào tương tự nhau nếu đúng cách.

2. Tính chống nước, mối mọt:

  • Việc chọn nên chọn bàn ăn gỗ sồi hay xoan đào còn phụ thuộc vào tính chống nước, mối mọt của 2 loại này, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt đới gió mùa thấy rõ ở miền Bắc nước ta thì việc sinh ra ẩm mốc là điều khá dễ xảy ra, nhất là trong những tháng nồm ẩm cuối xuân.
  • Nếu như được sấy tẩm kĩ càng thì gần như cả 2 loại này đều có khả năng chống mối mọt và ẩm mốc khá tốt. Nhưng vì là gỗ tự nhiên nên khả năng chịu đựng nhiệt độ cao hoặc ánh nắng trực tiếp chiếu vào không thực sự tốt, gây ra cong vênh. Do đó, quý khách cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào các loại bộ bàn ghế ăn gỗ tự nhiên gia đình làm từ gỗ sồi hoặc xoan đào.

3. Về giá thành:

  • Giá thành của bàn ăn gỗ xoan đào thường nhỉnh hơn bàn ăn gỗ sồi Nga khoảng 15-20% tùy theo mẫu mã, kích thước, kiểu dáng. Do đó, việc nên mua bàn ăn gỗ sồi Nga hay xoan đào sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế tài chính của từng người.
  • Hiện tại, xưởng sản xuất của Sofa gỗ đẹp cung cấp khá nhiều mẫu mã hiện đại cho các quý khách hàng. Nếu có điều kiện mời quý khách ghé qua showroom số 36A đường Trung tâm – Khu Dịch vụ Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm các mẫu mã từ bàn ăn gỗ tự nhiên giá bình dân hay bàn ăn gỗ tự nhiên nhỏ gọn rồi bàn ăn gỗ tự nhiên tại chung cư này. Như thế, việc chốt nên dùng bàn ăn gỗ sồi hay xoan đào sẽ dễ dàng hơn khá nhiều. Ngoài ra quý khách còn có thể tham khảo thêm bài viết nên mua bàn ăn gỗ gì tốt nhất để có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Như vậy, Quý khách đã nắm được nên chọn mua bàn ăn gỗ sồi hay gỗ xoan đào rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon