Mẹo hay làm mát phòng khách không cần điều hòa

Spread the love

Miền Bắc đã chính thức bước vào mùa nắng nóng với những đêm không ngủ vì oi bức. Vậy làm thế nào để chống chọi lại với “cơn bão nắng nóng” trong suốt mùa hè này. Trong bài viết này, Sofa gỗ đẹp sẽ chỉ cho bạn những mẹo hay làm mát phòng khách không cần điều hòa.

mẹo hay làm mát phòng khách

  1. Bố trí sắp xếp phòng khách khoa học

  • Để có một không gian thư giãn lí tưởng, việc bố trí các loại ghế sofa hoặc ghế gỗ tựa trong nội thất phòng khách cần được chú trọng. Nên bố trí các sản phẩm đó ở các vị trí phù hợp như ở chính diện căn phòng phía sát tường.
  • Việc sắp xếp các loại tủ kệ đựng tivi hoặc các loại tủ đựng giầy cũng nên được bố trí ngăn nắp, sắp xếp gọn gàng. Như thế sẽ làm không gian phòng khách thêm rộng rãi, ngăn chặn hơi nóng bốc lên. Đấy cũng là một mẹo hay làm mát phòng khách khi trong nhà bạn không có điều hòa.

      2. Chú ý đến ánh nắng mặt trời:

  • Ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào căn phòng là nguyên nhân hàng đầu gây nóng bức cho phòng khách. Vậy nên các chủ nhân ngôi nhà nên chú ý điều này khi xây nhà. Tuy nhiên, nếu như điều kiện ngôi nhà hạn hẹp ở phố mà bạn bắt buộc phải xây theo hướng đó thì bạn nên tìm cách khắc phục. Có thể dùng các loại phông bạt để chắn ánh nắng rọi vào trực tiếp căn phòng hoặc trồng thêm các loại cây dây leo trên tường rào chắn ánh nắng.
  • Phương pháp làm mát phòng khách chỉ là biện pháp bất khả kháng nhưng nó lại khá hiệu quả cho căn phòng nhà bạn.

     3. Thường xuyên lau dọn nhà cửa

  • Luôn chăm chút cho không gian phòng khách sạch sẽ cũng là phương pháp làm mát phòng khách khá hữu hiệu. Nó sẽ khiến căn phòng không quá ngột ngạt oi bức.
  • Ngoài ra buổi tối bạn nên đi dạo ở ngoài trời và đặt một chậu nước trong căn phòng sẽ làm cho nó nguội bớt độ nóng sau một ngày chống chọi với ánh nắng mặt trời.

Hi vọng với những mẹo hay làm mát phòng khách trên đây, Sofa gỗ đẹp đã mang lại cho bạn những điều hay để phần nào giảm bớt sức nóng của căn phòng khi mùa hè đã chính thức tới rồi.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon