Mẹo chuẩn bị mâm cúng Tết Đoan Ngọ 2021

Spread the love

Khá nhiều người quan niệm về Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là ngày diệt sâu bọ là ngày lễ quan trọng để nâng cao sức khỏe, nhất là trong những ngày nóng nực giữa mùa hè này.

mâm cúng Tết Đoan Ngọ
  • Tùy theo quan niệm của từng vùng mà lựa chọn các món sản vật dâng cúng ông bà, tổ tiên ngày Tết Đoan Ngọ khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo đủ các lễ vật chính như: Hương, hoa, vàng mã, nước, rượu nếp.
  • Trên mâm cúng của người miền Bắc thường có trái dưa hấu đỏ, miền Trung từ Thanh Hóa vào đến Thừa Thiên Huế thì không thể thiếu chè kê và thịt vịt. Vốn dĩ, người dân chọn thịt vịt mà không phải thịt heo, bò, gà là vì người Việt xưa tin rằng thịt vịt mát, ăn vào sẽ làm mát cơ thể cả năm.
  • Từ Đà Nẵng vào đến Quảng Ngãi, một số gia đình nấu xôi chè cúng lễ, nhà nào có trồng cây thì cho trẻ nhỏ vào tận vườn hái trái ăn.
  • Mâm cúng của người miền Nam thì không thể thiếu bánh ú tro, chè trôi nước, xôi gấc… Sau khi cúng xong, cả nhà sẽ cùng quây quần bên mâm để ăn những món ăn này.
  • Người Việt xưa thường cúng Tết Đoan Ngọ trên các bộ bàn ghế gỗ vào giữa trưa ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch. Tuy nhiên, thuận theo sự thay đổi của cuộc sống hiện đại, nhiều phong tục trong ngày này đã được tinh giản đi, và cúng Tết Đoan Ngọ vào lúc nào cũng không còn được quy định rõ mà thường sẽ được từng gia đình sắp xếp cho phù hợp với thời gian sinh hoạt.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách chuẩn bị mâm cúng lễ Tết Đoan Ngọ năm nay như nào rồi. Để đặt mua các sản phẩm bàn ăn gỗ vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để dược trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon