Mẹo bài trí không gian phòng khách hợp phong thủy đón Tết Tân Sửu 2021

Spread the love

Không gian phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong bố cục ngôi nhà. Đây là khu vực cần được quan tâm nhất trong những ngày tết vì thế bố trí đồ nội thất cần chú ý tới cả yếu tố phong thủy. Dưới đây là mẹo bài trí không gian phòng khách để đón tiếp các vị khách trong những ngày Tân Sửu 2021.

1. Cách bố trí ghế ngồi phong khách

Bộ ghế sofa 2 văng chân thuyền vát gỗ sồi Nga SG67

  • Trong không gian phòng khách nên chọn các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách đẹp có ghế ngồi có chỗ tựa lưng hoặc dạng ghế bành như các dạng bàn ghế sofa giúp mang lại cảm giác được nâng đỡ, che chở cho người ngồi. Gia chủ cần tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí lưu thông dễ dàng hơn, bàn ghế nên chọn màu tươi sáng để mang tới cảm giác dồi dào sinh khí đón năm mới.
  • Bàn ghế, nội thất phòng khách không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính mà nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để tăng cảm nhận sự chào đón của gia chủ với vị khách. Khi ngồi ở vị trí này trong phòng khách gia chủ sẽ không bị giật mình nếu có người đột ngột bước vào nhà.
  • Nên chọn ghế ngồi có chỗ dựa lưng hoặc dạng ghế bành êm ái. Những kiểu ghế này mang lại tính che chở, nâng đỡ cho người ngồi, tránh kê bàn ghế quá gần nhau để luồng khí có thể lưu thông dễ dàng. Nên chọn mẫu sofa gỗ góc chữ L hiện đại có màu sắc tươi sáng, mang lại cảm giác dồi dào sinh khí cho năm mới.
  • Không gian phòng khách căn nhà rất cần tạo không khí thân mật, đoàn kết và hòa thuận vì thế lựa chọn hình tròn trong thiết kế nội thất sẽ mang tới sự thống nhất, hài hòa.

2. Lựa chọn màu sắc trong trang trí phòng khách

  • Màu sắc trong phòng khách có tác dụng rất lớn điều hòa sinh khí cho cả ngôi nhà. Màu của phòng khách phải phù hợp với hướng của phòng. Việc bài trí không gian phòng khách cũng cần biết chọn màu sơn vách tường phải khéo léo kết hợp cùng đèn chiếu sáng hài hòa với sofa gỗ tự nhiên hiện đại để tạo nên tổng thể hài hòa, mang thịnh vượng may mắn cho gia chủ.
  • Chọn màu sơn vách tường phải khéo léo kết hợp cùng đèn chiếu sáng để tạo nên tổng thể hài hòa
  • Về bố cục phòng khách nên đặt cửa chính nhìn về hướng đông là lý tưởng nhất. Còn những vật dụng trang trí lớn nặng nên đặt ở phía nam và khoảng trống hợp lý nhất ở phía tây.

Như vậy, Quý khách đã biết cách bài trí không gian nội thất phòng khách hợp phong thủy để đón Tân Sửu 2021 thật tuyệt vời. Chúc các Quý khách có kì nghỉ Tết trọn vẹn bên gia đình và người thân!

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon