Mãn nhãn với 5 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư 2022

Spread the love

Sống trong căn hộ chung cư đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn. Dưới đây là vài gợi ý về thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư dành cho các quý khách.

giường ngủ gỗ công nghiệp GN14

1. Bí quyết để có một phòng ngủ chung cư đẹp

1.1. Thiết kế phòng ngủ cần tạo cái nhìn gọn gàng

 • Đối với những phòng phòng ngủ có diện tích nhỏ như chung cư thì điều này là vô cùng quan trọng, nếu bạn quá tham lam trong việc bố trí nội thất tỏng phòng ngủ sẽ khiến căn phòng luôn chật chội và bí bách. Vì vậy hãy lựa chọn bố trí trong phòng ngủ những món đồ nội thất cần thiết và thường xuyên được sửa dụng để tránh lãng phí.

1.2. Sắp xếp nội thất trong phòng ngủ hợp lý giúp căn phòng thông thoáng hơn

 • Nếu bạn không giỏi trong việc bố trí sắp xếp nội thất thì hãy để những chuyên gia thiết kế phòng ngủ của bạn với kích thước chuẩ nhất, kết cấu liên kết những món đồ nội thất để tận dụng từng không gian góc chết trong phòng, như vậy bạn chỉ việc cất gọn đồ đạc của mình.
 • Hoặc chọn những món đồ nội thất có kích thước vừa phải, đường nét gọn gàng đơn giản để dễ dàng sắp xếp và bố trí để tạo không gian thông thoáng cho căn phòng.

1.3. Nội thất phòng ngủ chung cư cần chọn màu sắc phù hợp

 • Màu sắc ảnh phòng ngủ ảnh hưởng lớn tới không khí và tính thẩm mỹ của căn phòng, vì vậy hãy chọn màu sắc phù hợp với sở thích của bạn và đồng bộ với nội thất căn phòng. Nên chọn những màu sắc sáng và nhẹ nhàng hoặc màu trung tính, không nên chọn những màu sắc quá gắt như màu đỏ, cam đậm sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ.

1.4. Bố trí ánh sáng hợp lý

 • Ánh sáng thực sự cần thiết cho trang trí phòng ngủ chung cư vì nếu như không có ánh sáng căn phòng sẽ trở nên tối tăm, thiếu sức sống. Ánh sáng ở đây bao gồm cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện, vì vậy hãy chú ý tới cách bố trí cửa sổ và hệ thống đèn điện hợp lí để căn phòng luôn có đủ ánh sáng cần thiết.
 • Ánh sáng góp phần sáng tạo nên nội thất phòng ngủ sang trọng.

2. Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư đẹp 

2.1. Thiết kế nội thất phòng ngủ master 

 • Phòng ngủ master thường là phòng ngủ của chủ nhà và có diện tích lớn nhất, vì vậy nó rất được đầu tư và chú trọng về nội thất, và trang trí sao cho vừa tiện nghi lại sang trọng. Phòng ngủ master chung cư thường sẽ có gam màu trung tính, được bố trí đầy đủ nội thất, có những phòng ngủ sẽ có nhà vệ sinh trong, phòng thay đồ nên cần đảm bảo độ thông thoáng cần thiết. 
 • Có thể tham khảo thêm các phong cách trang trí phòng ngủ kiểu Hàn Quốc hay phòng ngủ master tân cổ điển.

2.2. Thiết kế phòng ngủ cá nhân

 • Thiết kế phòng ngủ cho chung cư có diện tích nhỏ như nội thất phòng ngủ 10m2 dành cho người lớn tuổi, con gái hoặc con trai. Vì vậy tùy vào đối tượng mà ta sẽ thiết kế phòng ngủ các nhân sao cho phù hợp theo sở thích của chủ nhân căn phòng như màu sắc, vật liệu, đồ trang trí,… Nhưng vẫn cần đảm bảo về công năng và ánh sáng cho căn phòng. 

2.3. Thiết kế phòng ngủ cho bé 

 • Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chung cư là nơi bé nghỉ ngơi, học tập và vui chơi sau giờ lên lớp, ngoài ra thiết kế phòng ngủ cho bé còn giúp bé học tập tính tự lập và tự do khám phá. Chính vì vậy thiết kế phòng ngủ cho bé gái cần chú trọng tới màu sắc và trang trí theo sở thích của bé, ngoài ra cần bố trí ánh sáng phù hợp để tốt cho mắt của bé. 
 • Có thể tham khảo thêm các mẫu phòng ngủ chung cho hai bé hay mẫu phòng ngủ bé trai hoặc phòng ngủ bé gái đẹp.

Vậy là quý khách đã nắm được các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư rồi. Để được tư vấn thêm vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon