Cách bài trí tủ gỗ giầy dép trong phòng khách hợp phong thủy 2022

Spread the love

Để có một không gian hoàn hảo khi đón tiếp khách tới chơi nhà, quý khách cần biết cách bài trí tủ gỗ giầy dép trong phòng khách hợp phong thủy. Dưới đây là hướng dẫn của Sofa gỗ đẹp dành cho bạn.

Tủ đựng giầy dép cánh lật 1 tầng mini gỗ sồi Nga TGD06

1. Tại sao cần kê tủ gỗ giầy dép theo phong thủy?

 • Từ xa xưa, vai trò của các tủ gỗ giầy dép đơn giản mà đẹp đã được phát huy là nơi để cất đồ cho khách quý tới chơi nhà. Ngày nay nó còn thể hiện sự sung túc trong đời sống của gia chủ trong mắt các vị khách. Chính vì thế cách kê đặt tủ gỗ giầy dép phòng khách khá quan trọng hiện nay.
 • Một điều nữa là tùy theo diện tích phòng chật hay rộng thì lựa chọn tủ gỗ giầy dép nên để vị trí nào sẽ biến phòng khách nhà bạn trở nên lộng lẫy, gọn gàng hơn, nhất là với các mẫu tủ gỗ để giầy dép nhỏ gọn cho nhà chật. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được cách kê tủ gỗ giầy dép theo phong thủy để sinh tài lộc.

2. Cách bài trí tủ gỗ giầy dép trong phòng khách:

 • Sau khi đã lựa chọn được kích thước tối ưu cho tủ giầy dép gỗ cho gia đình của mình, Quý khách sẽ cần bài trí chiếc tủ ở vị trí thích hợp dựa theo cách bài trí ghế sofa gỗ hợp phong thủy và kệ tivi cùng chất liệu.

a) Theo phong thủy:

 •  Thông thường mọi người thường bố trí chiếc tủ giầy dép gỗ hiện đại ở ngay phía cửa chính của phòng khách. Nhưng điều này là sai lầm vì xét theo phong thủy chúng gây ra sự bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.
 • Vị trí hợp phong thủy nhất đối với tủ giầy dép gỗ cho chung cư đó chính là ở phía bên phải sau cánh cửa chính. Để ở vị trí này sẽ giúp cho gia đình luôn được êm ấm, hòa thuận với nhau. Ngoài ra, để ở đây cũng thuận lợi cho khách đến chơi nhà có thể tháo giày ra.

b) Một vài lưu ý:

 • Không nên để đồ vật linh thiêng lên tủ giầy dép. Về mặt phong thủy thì bạn không nên để bất cứ một vật gì liên quan đến phong thủy hay những vật linh thiêng trên tủ giày. Bởi lẽ tủ giày chính là nơi chứa rất nhiều nguồn năng lượng xấu. Vì vậy nếu đặt những đồ vật linh thiêng sẽ gây ra những tiêu cực cho ngôi nhà của bạn.
 • Nếu bạn muốn trang trí thêm cho căn phòng thì chỉ nên đặt những loại cây cảnh nhỏ, hoặc những đồ mỹ nghệ vừa giúp mang lại không gian tươi mới, lạ mắt đồng thời chúng cũng giúp mang lại vận may cho chủ nhà.
 • Khi cất giày dép bạn nên xếp giày dép ngay ngắn, gọn gàng để cuộc sống gia đình thêm hòa thuận, đoàn kết. Ngược lại nếu vứt lung tung, lộn xộn sẽ không tốt cho hòa khí gia đình.
 • Những đôi giày dép lấm bẩn, có mùi hôi bạn phải đặt xuống dưới cùng của tủ giày mới đặt ở tầng trên. Đây là một trong những việc mà nhiều người làm sai khi kê tủ gỗ giầy dép theo phong thủy.
 • Mũi giầy nên đặt quay vào trong để tránh hướng tạp khí trực tiếp vào người bạn mỗi khi đóng mở tủ. Đặc biệt với những đôi giày mũi nhọn, nếu để chĩa vào người, lâu dần sẽ gây ra bệnh tật.
 • Đối với các tầng/giá/kệ thiết kế theo đường chéo thường có ở các mẫu tủ gỗ để giầy dép thông minh, luôn đặt mũi giày hướng lên trên vì mũi giày hướng xuống dưới thể hiện sự suy giảm về may mắn của chủ nhân.

Như vậy, Quý khách đã nắm được cách kê tủ gỗ giầy dép hợp phong thủy rồi phải không nào? Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon