Bí kíp giúp Phòng ăn luôn thoáng sạch trong những ngày lễ

Spread the love

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay hầu hết người lao động được nghỉ tới 4 ngày. Đó là điều kiện thuận lợi để các gia đình tổ chức các bữa tiệc linh đình thịnh soạn. Nội thất Sofa gỗ đẹp sẽ chia sẻ bí kíp giúp phòng ăn nhà bạn luôn thoáng sạch trong những ngày nghỉ lễ này.

bộ bàn ghế phòng ăn phương Tây

  1. Sử dụng máy hút mùi khi nấu ăn:

Những món ăn ngon thường mang lại sự gắn kết hơn cho tổ ấm gia đình. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm thường để lại mùi khá khó chịu ám lại vùng bếp ăn, đặc biệt là các món xào rán. Do đó, bạn cần đặc biệt lưu ý sử dụng các loại máy hút mùi treo ngay phía trên bếp để tránh nó ám lại quá lâu nhé.

     2. Sử dụng các loại tủ gỗ đúng cách:

Các loại tủ gỗ ngày nay không phải là các vật dụng quá khó kiếm trong nội thất phòng ăn của các gia đình. Nếu như bạn chịu khó lau chùi chúng thường xuyên thì tủ sẽ luôn bền chắc như mới. Sau các bữa tiệc ngày lễ thì bạn nên lau khô bát trước khi úp vào tủ vì chúng dễ phát sinh ẩm mốc. Đây là một bí kíp giúp phòng ăn luôn thoáng sạch khá đơn giản nhưng hữu hiệu.

3. Lau dọn bộ bàn ghế phòng ăn:

Sau khi ăn uống xong, các loại đồ ăn rơi văng khá nhiều trên bàn ăn. Do đó, bạn cần lau qua bằng giẻ khô rồi mới lau bằng khăn ướt, tránh để chúng bị ẩm mốc.

4. Lau chùi tủ lạnh và ngăn đông lạnh. 

Phải nhớ rút phích cắm điện của tủ lạnh khỏi ổ cắm trước khi làm vệ sinh! Lấy hết đồ ăn bên trong ra khỏi ngăn mát và ngăn đông lạnh. Đổ các thức ăn đã bị mốc, chỉ giữ các đồ như thịt và hải sản bên trong ngăn mát khi lau chùi ngăn đông lạnh – bạn không nên để các đồ ăn này ở ngoài không khí quá 20-30 phút.

Hi vọng với những mẹo vặt trên đây của Sofa gỗ đẹp , phòng ăn và nhà bếp của các bạn sẽ luôn thoáng sạch ngay cả khi phải tiếp hàng chục lượt khách ghé qua trong dịp lễ lớn năm nay.

 

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon