5 món đồ nên đặt tránh xa giường ngủ gỗ để bảo vệ sức khỏe

Spread the love

Chỉ vì một số thói quen đặt các món đồ ở gần giường ngủ mà sức khỏe nhiều người giảm đi trông thấy. Dưới đây là 5 món đồ nên đặt tránh xa giường ngủ gỗ mà Sofa gỗ đẹp gợi ý cho bạn.

giường ngủ gỗ công nghiệp GN14

1. Nhiều cây và hoa

  • Vào ban đêm cây xanh và hoa ngừng quang hợp nhưng vẫn diễn ra quá trình hô hấp nên sẽ hấp thụ khí oxy, thải ra khí cacbonic. Vì vậy, đặt cây xanh hay hoa trong phòng ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu phòng ngủ có cửa sổ thông thoáng thì bạn chỉ nên đặt 1 chậu cây nhỏ xa giường ngủ gỗ gia đình, có thể là các loại có tác dụng thanh lọc không khí tốt như trầu bà, hoa oải hương, lưỡi hổ, nha đam…

2. Các thiết bị điện tử

  • Các thiết bị có ánh sáng xanh như điện thoại di động hay tivi có thể khiến bạn bị phân tâm, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không sâu dẫn đến thiếu ngủ. Đặc biệt những sóng âm của điện thoại có thể gây tổn thương đến não bộ. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng những thiết bị này khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ và không nên để chúng quá gần chỗ giường ngủ chung cư của mình.

3. Thức ăn vặt

  • Để đồ ăn trong phòng ngủ vô tình khiến bạn có xu hướng ăn đêm thường xuyên hơn. Việc này không chỉ gây béo phì và một số bệnh khác mà còn làm giấc ngủ bị gián đoạn. Ngoài ra việc tích trữ đồ ăn vặt ở quanh giường ngủ gỗ hiện đại còn gây mất vệ sinh khi các mảnh vụn xót lại có thể là nơi sinh sôi vi khuẩn, vi trùng.

4. Giày dép

  • Giày dép là thứ chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nhất. Đó cũng là lý do mọi người bỏ giày dép trước khi vào nhà, tuy nhiên một số nhà không có tủ đựng nên hay để bừa ở lối ra vào, thậm chí là gần mẫu giường gỗ cao cấp. Điều này là không tốt. Phòng ngủ nên là nơi an toàn, sạch sẽ nhất, không có mầm bệnh.

5. Quần áo cũ

  • Nhiều người có thói quen vứt quần áo mặc dở ở trên giường ngủ bằng gỗ 1m6x2m. Điều này không chỉ làm không gian bừa bộn, kém gọn gàng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại vì quần áo bẩn là nơi chứa vi khuẩn, tế bào chết. Ngoài ra quần áo cũ để lâu ngày còn có thể gây bốc mùi.

Vậy là quý khách đã nắm được các món đồ nên đặt tránh xa giường ngủ để có giấc ngủ an lành, bảo vệ sức khỏe lâu dài. Mọi chi tiết vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp để được trợ giúp.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon