4 điều cấm kị khi đặt ghế sofa trong phòng khách 2021

Spread the love

Hiện nay, những mẫu sofa đã khá phổ biến trong gian phòng khách của khá nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những điều cấm kị khi đặt ghế sofa. Dưới đây là những lưu ý của Nội thất Sofa gỗ đẹp về vấn đề này.

sofa hộp gỗ gõ SG11

1.Phía sau sofa không nên có nước

Nếu sau bộ ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy, thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Trong trường hợp nội thất phòng khách này, nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ.

Xem thêm:  Top 5 bộ bàn ghế phòng khách dưới 15 triệu siêu đẹp

2. Không nên đặt sofa dưới đèn

Nhiều gia đình thường lắp thêm đèn chùm trong phòng khách để trang trí và tăng cường ánh sáng. Tuy nhiên, không nên đặt sofa bên dưới đèn chùm vì sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh. Nếu không thể dịch chuyển vị trí của sofa thì nên lắp đèn treo tường thay vì đèn chùm.

3. Phía sau sofa không nên để gương

Đây là điều cấm kỵ bởi khi có người ngồi trên sofa, phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu đặt gương ở bên cạnh chứ không phải đằng sau sofa thì không sao.

Xem thêm: Những mẫu bàn ghế sofa gỗ đẹp nhất

4. Sofa không nên đối diện cửa chính

Khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng, phong thủy gọi là “đối xứng”, là điều không tốt. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

Như vậy, Quý khách đã biết được những điều cấm kị khi kê bàn ghế sofa phòng khách. Để đặt mua vui lòng inbox fanpage Nội thất Sofa gỗ đẹp hoặc Ms. Dung 0973.210.015 để có thông tin chi tiết.

Gọi ngay!
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon